TKP HEADLINE

ขนมกลีบดอกลำดวน

ขนมกลีบดอกลำดวน

ขั้นตอนวิธีการทำ ขนมกลีบดอกลำดวน

1.ร่อนแป้งกับน้ำตาลไอซิ่งก่อน ร่อนทั้งหมด 3 ครั้งเพื่อให้ทั้งน้ำตาลและแป้งเข้ากันดี

2.ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป ส่วนเกลือใส่ทีหลังจากที่ร่อนแล้ว

3.ให้ร่อนแป้งกับไอซึ่งรวมกัน 3 รอบ ร่อนครั้ง 1 ถึง 3

4.จากนั้นใส่เกลือลงไปแล้วใช้ตระกร้อมือหรือไม้พายคนให้เกลือเข้ากับส่วนผสมแป้งทั่วๆ จะได้ไม่เค็มเป็นหย่อม

อ่านต่อ..



Share this:

Post a Comment

ข้อคิดเห็นจากเครือข่าย TKP

 
Copyright © 2018 ศูนย์ข้อมูลความรู้ประชาชนจังหวัดศรีสะเกษ. Designed by OddThemes > Developed by mediathailand